Cau tao may bom rua xe mini gia dinh

Máy bơm xịt rửa xe mini cho gia đình là các dòng máy vệ sinh cỡ nhỏ, được sử dụng phổ biến bởi người dùng là cá nhân, gia đình cho việc làm sạch ô tô, xe máy, tường và mái nhà, hàng rào, sân vườn,  v.v… tại nhà. Hoặc cũng có thể được sử dụng tại các công ty, nhà xưởng cho những nhu cầu bán chuyên nghiệp như là xịt rửa xưởng, trong văn phòng, dùng để gột rửa chi tiết hay rửa xe cơ quan, với tần suất ít.

==>> Tham khảo thêm: “ Cách sử dụng và lắp đặt máy rửa xe gia đình ”.

1/Cấu tạo và đặc điểm của dòng máy phun rửa gia đình

So với các dòng máy rửa xe dây đai truyền thống hoặc các dòng máy áp lực cao, thì máy rửa xe mini có những đặc điểm nổi bật như sau:

+ Nhỏ gọn, kích thước chỉ bằng 1/10 so với các dòng máy phun rửa chuyên nghiệp.

+ Trọng lượng khá nhẹ, giúp dễ dàng di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác. Các loại máy phun rửa mini thông thường 1 người đều có thể xách tay được vì thế mà rất tiện khi rửa xe hay dọn vệ sinh tại nhà, trong nhà máy...

+ Công suất nhỏ, không trên 2kw, sử dụng điện 220V

+ Cấu tạo cũng tương tự như các dòng máy xịt chuyên nghiệp khác, bao gồm hai bộ phần là mô tơ và đầu bơm áp lực.

+ Cũng như các dòng máy rửa xe chuyên nghiệp, máy bơm rửa xe gia đình được câu thành từ hai bộ phận chính là mô tơ và đầu bơm áp lực.

+ Máy xịt rửa xe gia đình hoạt động theo nguyên lý sau:  Piston hút nước từ nguồn vào và đẩy nước ra với áp lực cao. Để đảm bảo được tuổi thọ và độ bền của máy tốt nhất, thì trong quá trình sử dụng cần phải tuân thủ một số nguyên tắc như: nguồn nước đầu vào phải sạch, không chứa cặn bã, nguồn cung cấp nước ngoài đảm bảo độ sạch thì cũng cần phải ổn định.

==>> Tham khảo máy rửa xe mini bán chạy hiện nay: https://goo.gl/mtMV2y

2/Mô tơ của máy gia đình sử dụng 2 loại chính sau:

Mô tơ chổi than: Nhược điểm  là máy sử dụng mô tơ này chạy khá ồn, máy không có khả năng hút nước, không chịu được những công việc với tần suất cao. Điểm cộng duy nhất đó là trọng lượng nhẹ. Tuy còn khá nhiều nhược điểm, nhưng mô tơ chổi than vẫn được sử dụng phổ biến và được người dùng cá nhân ưa chuộng bởi có giá thành sản xuất rẻ.

Mô tơ cảm ứng từ: Thuộc dòng cao cấp hơn, thường được sử dụng cho máy rửa cao áp chuyên nghiệp. Đây được coi là phiên bản đối nghịch của mô tơ chổi than, so với mô tơ chổi than thì mô tơ cảm ứng từ chạy êm hơn hẳn, có thể giúp máy hút được nước, bền bỉ, đáp ứng được yêu cầu phải làm việc với tần suất lớn, lâu dài. Nhược điểm của loại này là trọng lượng lớn và giá thành cao.

3/Đầu bơm của máy rửa xe loại nhỏ cũng có 2 loại chính:

- Đầu bơm công nghệ đĩa quay: Kiểu đầu bơm này được sử dụng khá phổ biến, do có giá thành sản xuất thấp, giá bán ra thị trường rẻ, thích hợp cho nhiều đối tượng sử dụng. Tuy nhiên thì, độ bền của đầu bơm chỉ ở mực độ vừa phải, áp lực vừa phải, và khó khăn trong việc thay thế linh kiện khi hỏng hóc.

- Đầu bơm công nghệ piston: Chưa được phát triển mạnh mẽ, bị hạn chế về vấn đề giá thành nên khó tiếp cận rộng rãi tới người tiêu dùng. Bù lại về vấn đề giá cả thì chất lượng của đầu bơm kiểu piston tốt hơn, có độ bền cao, áp lực tối đa lớn, dễ thay thế linh kiện khi gặp phải sự cố.

==>> Tham khảo thêm bài viết liên quan: http://thuyduyen.emyspot.com/pages/t-ng-h-p/huong-dan-su-dung-va-lap-dat-may-bom-rua-xe-gia-dinh.html

Với bài viết trên là tổng quan về cấu tạo máy rửa xe gia đình. Nếu quý khách có bất kì thắc mắc nào cần được giải đáp thì vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0915 877 096 – 0905 007 066 để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Add a comment