Cach ve sinh cung nhu bao duong may xit rua xe ap luc cao

Máy rửa xe cao áp trong nhiều năm trở lại đây đã trở thành thiết bị gần như không thể thiếu ở mỗi tiệm rửa xe chuyên nghiệp, trong các nhà xưởng, sân bãi, phục vụ nhu cầu xịt rửa từ xe máy, xe ô tô cho đến xe tải hạng nặng và các dây chuyền sản xuất lớn.

Tuy nhiên, quy trình sinh vệ đúng cách và việc bảo dưỡng máy rửa xe cao áp sao cho máy luôn hoạt động ổn định dù sau một thời gian sử dụng vẫn chưa thực sự nhiều người biết và đôi khi do việc sử dụng không đúng cách, người dùng có thể làm hỏng máy gây ra những điều bất tiện, làm trì hoãn công việc.

Dựa trên kinh nghiệm nhiều năm trong việc phân phối các thiết bị cho các tiệm rửa xe, nhà xưởng, Công ty Sơn Tùng Lâm sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh cũng như bảo dưỡng máy phun rửa cao áp sao cho đúng. Đừng bỏ qua phần thông tin hữu ích dưới đây nhé!

==>> Tham khảo thêm: " Máy rửa xe cao áp 1 pha ".

Quy trình vệ sinh và bảo dưỡng máy rửa xe cao áp

Bước 1: Thường xuyên vệ sinh bộ phận lọc nước của máy

+ Lọc nước có tác dụng lọc sạch cặn bẩn trong nước nhưng nếu để lọc quá bẩn sẽ khiến cho nước không vào được đầu bơm dẫn đến nóng  đầu bơm, gây hại đến phớt.

+ Mỗi máy xịt rửa xe cao áp đều sở hữu 2 chõ lọc nước, gồm chõ lớn ở đầu nước vào và chõ nhỏ ở cuối đường ống nước vào trong đầu máy.

Bước 2: Thay dầu bôi trơn định kỳ cho máy phun rửa cao áp

+ Thời gian thích hợp để thực hiện việc này là sau khoảng 100 giờ làm việc của máy. Ta sẽ tiến hành kiểm tra lượng dầu trong đầu bơm cao áp xem liệu đã đủ thông qua ô kiểm tra ngay bên cạnh đầu bơm

+ Lượng dầu đạt yêu cầu là khi dầu ngập 2/3 mắt dầu ( quá chấm đỏ mắt dầu ) trên ô kiểm tra dầu hình tròn.

+ Khi lượng dầu ở mức dưới chấm đỏ thì lúc đó, ta cần bổ sung dầu ngay cho máy rửa xe cao áp

+ Quan sát lượng dầu thông qua mắt báo dầu ở phía bên cạnh đầu bơm máy rửa xe cao áp

– Cách thay dầu:

+ Tháo nút đổ dầu: Kiểm tra nút thăm dầu xem có lỗ thông hơi hay không. Nếu nút thăm dầu không có lỗ thông hơi thì cần thay thế bằng loại nút có lỗ thông hơi. ( Khi vận hành máy rửa xe cao áp với nút thăm dầu không có lỗ thông hơi sẽ khiến hơi không thoát ra được, áp suất trong buồng trục khuỷu tăng dẫn đến hư hỏng các bộ phận của máy rửa xe cao áp, gây hỏng máy nhanh )

+ Trong quá trình vận chuyển máy bơm rửa xe cao áp, nhà sản xuất thường dùng nút thăm dầu kín ( loại ngắn, không có que thăm dâu, thường có màu đỏ ) để tránh rò rỉ dầu. Nút thăm dầu có lỗ thông hơi thường là loại màu vàng, có que thăm dầu và nằm trong túi gắn ở đầu bơm hoặc để trong thùng máy.

==>> Xem thêm bài viết liên quan: http://thuyduyen.emyspot.com/pages/t-ng-h-p/may-rua-xe-cao-ap-1-pha-chuyen-dung-cho-tiem-rua-xe.html

Hi vọng những chỉ dẫn trên của Sơn Tùng Lâm sẽ giúp cho những khách hàng đang sở hữu máy rửa xe cao áp có được cách bảo dưỡng máy rửa xe cao áp khi sử dụng. 

Chúc quý khách thành công!!!

Add a comment